Tin tức
Tin tức

FM Logistic Việt Nam và Smartlog triển khai kho hàng của tương lai

Nhà cung cấp dịch vụ hậu cần FM Logistic và Smartlog, một công ty chuyên về các giải pháp công nghệ thông tin cho các hoạt động hậu cần,…

Trên Tháng Mười 22, 2021

Nhà cung cấp dịch vụ hậu cần FM Logistic và Smartlog, một công ty chuyên về các giải pháp công nghệ thông tin cho các hoạt động hậu cần, đã cùng hợp tác tham gia triển khai một dự án về kho hàng kỹ thuật số cung cấp dịch vụ cho một khách hàng FMCG quốc tế lớn tại Việt Nam.

Khách hàng là một công ty bánh kẹo và thức ăn nhẹ đa quốc gia của Mỹ, cần một chuỗi cung ứng linh hoạt và mạnh mẽ để đáp ứng với sự thay đổi thường xuyên về sản lượng cũng như sự phức tạp do tác động bởi dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng đến các quy trình quản lý kho, các quy định về khoảng cách an toàn, thời gian di chuyển và phòng chống dịch bệnh trong nhà kho.

Để giải quyết quy trình chuỗi cung ứng có tính phức tạp cao cùng với các yêu cầu cụ thể về thời hạn sử dụng và kiểm soát độ tươi, Logistic FM và SmartLog đã khởi động các giải pháp công nghệ thông qua việc triển khai phần mềm dạng dịch vụ (SaaS) nhằm đơn giản hóa các quy trình và tối đa hóa hiệu suất vận hành. Việc triển khai dự án cho phép tối ưu hóa việc quản lý kho hàng, bao gồm hoạt động vận hành sử dụng các thiết bị công nghệ thông minh sóng RF và không dùng giấy tờ, tính năng theo dõi và truy suất hàng tồn kho toàn diện cũng như tất cả các giao dịch trong và ngoài nước, song song đó dịch vụ khách hàng cũng được cải thiện bằng việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quản lý thời hạn sử dụng để đảm bảo độ tươi phù hợp của sản phẩm cho từng đối tượng tiêu dùng sản phẩm của khách hàng.

Bốn tuần sau khi triển khai ứng dụng công nghệ, các quản lý vận hành của FM cùng với đội nhóm phụ trách của khách hàng đã có thể nhanh chóng đưa ra quyết định và cải thiện tính hiệu quả trong việc quản lý kho hàng cũng như độ chính xác của hàng tồn kho. Việc triển khai thành công này tạo ra những con đường mới để tiếp tục thiết kế ra một chuỗi cung ứng tiết kiệm, hiệu quả, và thông minh hơn.

Nội dung này có thú vị, hữu ích không?