Tin tức
Tin tức

Hợp đồng được FM Logistic trao tặng từ công ty công nghệ lớn của Việt Nam VinShop

Trung tâm hậu cần mới gần Hà Nội sẽ giúp VinShop phục vụ vô số cửa hàng độc lập của Việt Nam thông qua công nghệ và quản lý hậu…

Trên Tháng Mười Một 4, 2020

Trung tâm hậu cần mới gần Hà Nội sẽ giúp VinShop phục vụ vô số cửa hàng độc lập của Việt Nam thông qua công nghệ và quản lý hậu cần tốt hơn

Nhà cung cấp dịch vụ hậu cần FM Logistic đã nhận được hợp đồng từ công ty con VinShop của One Mount Group, một trong những tổ chức mua hàng lớn nhất Việt Nam, để cung cấp dịch vụ kho bãi và thực hiện đơn hàng. Các dịch vụ này sẽ hỗ trợ các thị trường trực tuyến mới của VinShop là VinShop và VinID. VinShop đóng vai trò trung gian giữa các cửa hàng độc lập nhỏ và các công ty hàng tiêu dùng lớn, với mục đích giúp tất cả các bên cùng có lợi từ sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực bán lẻ Việt Nam.

Theo thỏa thuận, FM Logistic sẽ sử dụng kho hàng và trung tâm phân phối mới tại Bắc Ninh, gần Hà Nội. Được khánh thành vào tháng 5 năm 2020, trung tâm hậu cần trị giá 30 triệu đô la Mỹ sẽ xử lý các mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), chẳng hạn như thực phẩm, đồ uống, các sản phẩm chăm sóc gia đình và cá nhân. FM Logistic sẽ tiếp nhận, lưu trữ và chuẩn bị hàng hóa để giao cho các cửa hàng bán lẻ trên toàn miền Bắc Việt Nam.

Lĩnh vực bán lẻ của Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Theo một nghiên cứu của Deloitte năm 2020 (Khảo sát người tiêu dùng Việt Nam. Một đà tăng trưởng), nó đã đạt tốc độ tăng trưởng 11% từ năm 2013 đến năm 2018. Mặc dù thương mại điện tử và bán lẻ có tổ chức đang tăng lên nhanh chóng, nhưng các cửa hàng nhỏ độc lập (được biết đến ở Việt Nam là “ thương mại tổng hợp ”) tiếp tục thống trị bối cảnh bán lẻ.
VinShop có kế hoạch giúp các cửa hàng nhỏ trở nên cạnh tranh hơn thông qua việc quản lý chuỗi cung ứng, công nghệ và tìm nguồn cung ứng tốt hơn.

“Với tầm nhìn và mục tiêu hứa hẹn trở thành mạng lưới logistics lớn nhất Việt Nam, VinShop tập trung đầu tư nguồn lực vào công nghệ đổi mới và phát triển nền tảng dữ liệu, nhằm quản lý và tối ưu hóa các dịch vụ logistics và chuỗi cung ứng trên quy mô lớn. Do đó, hợp tác chiến lược với FM Logistic sẽ tổng hợp giá trị cho hoạt động kinh doanh của VinShop bằng cách tận dụng nguồn lực và năng lực vận hành tiên tiến của FM Logistics, đồng thời đảm bảo tăng năng suất chuỗi cung ứng và tối ưu hóa chi phí trong các khâu ”, bà Nguyễn Trần Thi – Logistics của VinShop cho biết Giám đốc.

Chuyên môn về bán lẻ quốc tế của FM Logistic, kinh nghiệm hậu cần đa kênh và mở rộng cơ sở hạ tầng hậu cần tại Việt Nam là chìa khóa trong quá trình quyết định.

“Thị trường Việt Nam có tiềm năng to lớn cho các nhà bán lẻ nhưng cạnh tranh rất khốc liệt. Ở Việt Nam cũng như các nơi khác, quản lý hậu cần hiệu quả là chìa khóa để phát triển chiến lược đa kênh và mang lại trải nghiệm khách hàng nhất quán trên các kênh bán lẻ. Chúng tôi tự hào giúp VinShop hỗ trợ khả năng cạnh tranh của lĩnh vực bán lẻ truyền thống của Việt Nam, ”Hamza Harti, Giám đốc điều hành quốc gia của FM Logistic tại Việt Nam cho biết.

Doanh thu của FM Logistic tại Việt Nam đã tăng gấp đôi trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2020, nhờ các hợp đồng trúng thầu và việc bổ sung thêm không gian lưu trữ. Trong số các khách hàng bán lẻ khác của công ty trong nước là Emart và My Kingdom. FM Logistic bắt đầu đầu tư vào Việt Nam vào năm 2017. Năm 2020, công ty khánh thành phần đầu tiên (21.000m2) của nền tảng logistics của riêng mình tại Băc Ninh, gần Hà Nội. Sau khi hoàn thành, trang web nhiều khách hàng này sẽ cung cấp 52.000 m2 không gian lưu trữ. Tòa nhà, được đăng ký theo chương trình xây dựng xanh LEED, được thiết kế để đạt được khả năng tự cung tự cấp năng lượng bằng cách sử dụng năng lượng được tạo ra từ các tấm pin mặt trời.

Về VinShop

VinShop by One Mount Group cung cấp các giải pháp phát triển kinh doanh trọn gói trong lĩnh vực FMCG cho các nhà cung cấp và nhà bán lẻ thông qua hệ sinh thái kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng phân phối hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả của chuỗi giá trị bán lẻ tại Việt Nam, mang lại lợi ích và trải nghiệm vượt trội cho các nhà cung cấp, nhà bán lẻ, người mua sắm / người tiêu dùng.
Cùng với VinID, VinShop được hỗ trợ bởi năng lực và nguồn lực công nghệ của Tập đoàn One Mount, đối tác chiến lược của Techcombank và Vingroup.

Giới thiệu về FM Logistic

Được thành lập tại Pháp vào năm 1967, FM Logistic là một công ty độc lập thuộc sở hữu gia đình cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng cho nhiều công ty trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, bán lẻ, nước hoa và mỹ phẩm, sản xuất công nghiệp và chăm sóc sức khỏe. Nó đang hoạt động tại 14 quốc gia trên khắp Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ Latinh (Brazil). Nó đạt doanh thu 1,43 tỷ € trong năm tài chính đến tháng 3 năm 2020 và có hơn 27.500 nhân viên FTE.
FM Logistic đầu tư vào đổi mới để cung cấp các dịch vụ chuỗi cung ứng đáp ứng nhu cầu đang thay đổi của người tiêu dùng, sự gia tăng của thương mại điện tử, phân phối đa kênh và tính bền vững.
Để biết thêm thông tin về FM Logistic: https://www.fmlogistic.com/eng-gb
Bạn có thể theo dõi FM Logistic trên Twitter tại @FMLogistic

Liên hệ phương tiện:

VinShop
Van Nguyen
PR Specialist
Phone: +84936 691 891
vannth33@onemount.com

Hậu cần FM
Cyrille Gibot
Người quản lý giao tiếp bên ngoài nhóm
Phone: +33 6 45 99 91 58
cgibot@fmlogistic.com

Nội dung này có thú vị, hữu ích không?