Thông cáo báo chí
Thông cáo báo chí

Batilogistic ký khoản vay xanh trị giá 222 triệu euro để tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng hậu cần

Lãi suất sẽ thay đổi dựa trên việc Batilogistic và công ty chị em FM Logistic có thể đáp ứng ba mục tiêu về môi trường và xã hội hay không…

Trên Tháng Một 20, 2021

Lãi suất sẽ thay đổi dựa trên việc Batilogistic và công ty chị em FM Logistic có thể đáp ứng ba mục tiêu về môi trường và xã hội hay không

Group – Công ty bất động sản hậu cần Batilogistic đã ký một khoản vay xanh 9 năm trị giá 222 triệu EUR với một nhóm ngân hàng bao gồm ING, Banque Européenne du Crédit Mutuel, CIC Est, Groupe Crédit Agricole (LCL, Crédit Agricole Lorraine, Crédit Agricole Alsace Vosges, Crédit Agricole Brie Picardie), Société Générale và BRED Banque Populaire. Khoản vay sẽ được sử dụng để tài trợ đất đai và các tòa nhà hậu cần tại một số thị trường quốc tế.

Lãi suất sẽ thay đổi dựa trên ba tiêu chí môi trường và xã hội:

Tỷ lệ các tòa nhà được chứng nhận LEED hoặc HQE trong danh mục bất động sản của Batilogistic. LEED và HQE là chứng chỉ bền vững cho các tòa nhà.
Giảm phát thải khí nhà kính phạm vi 1 và 2 từ các nhà kho thuộc sở hữu của Batilogistic và do FM Logistic vận hành tại Pháp.
Vị trí của FM Logistic trong xếp hạng EcoVadis, đánh giá các công ty dựa trên các tiêu chí bền vững. Xếp hạng tiếp theo sẽ có hiệu lực vào nửa đầu năm 2021.

Việc đáp ứng các tiêu chí đặt ra về lãi suất giảm sẽ đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa Batilogistic và FM Logistic. Trước đây thiết kế và phát triển nhà kho. Sau này vận hành các cơ sở này thay mặt cho khách hàng của mình. Batilogistic và FM Logistic là một trong những công ty hậu cần đầu tiên liên kết chi phí tài chính với hoạt động môi trường và xã hội của họ.

12 nhà kho thuộc sở hữu của Batilogistic và vận hành bởi FM Logistic đều được chứng nhận HQE hoặc LEED.

Kể từ năm 2018, FM Logistic đã giảm 17% lượng phát thải khí nhà kính từ các cơ sở hậu cần của mình về mặt tuyệt đối. Công ty đang trên đà đạt được mục tiêu giảm 20% từ năm 2018 đến năm 2022. Công ty đặt mục tiêu trung hòa carbon cho các hoạt động kho bãi của mình vào năm 2030.

ING điều phối giao dịch. BECM đóng vai trò là đại lý tín dụng. LCL đã làm việc để xác định các tiêu chí ESG (môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp) thích hợp. Nó cũng sẽ đánh giá sự tiến bộ đạt được đối với các mục tiêu đã đặt ra.

Giới thiệu về FM Logistic

Được thành lập tại Pháp vào năm 1967, FM Logistic là một công ty độc lập thuộc sở hữu gia đình cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng cho nhiều công ty trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, bán lẻ, làm đẹp và mỹ phẩm, sản xuất công nghiệp và chăm sóc sức khỏe. Nó đang hoạt động tại 14 quốc gia trên khắp Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ Latinh (Brazil). Nó đạt doanh thu 1,43 tỷ € trong năm tài chính đến tháng 3 năm 2020 và có hơn 27.500 nhân viên FTE.

Liên hệ phương tiện

Khái niệm FM Logistic Batilogistic / NG
Cyrille Gibot
Tel: +33 6 45 99 91 58
cgibot@fmlogistic.com

Alexandre Ann
Tél.: +33 6 45 99 91 58
aann@ngconcept-ec.com

Nội dung này có thú vị, hữu ích không?